ข่าวสาร/กิจกรรม

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร ได้ดำเนินการ “โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)” เป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.)

วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) มุ่งเน้นการฟื้นฟูเศรษฐกิจในระดับชุมชน ทั้งการสร้างงาน การพัฒนาอาชีพในชุมชน เพื่อให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กลุ่มเป้าหมายของการจ้างงานในโครงการดังกล่าว คือ ประชาชนทั่วไป บัณฑิตจบใหม่ และนักศึกษา

ทางสถาบันผลิตผลเกษตรฯ ได้รับมอบหมายให้ดูแลในพื้นที่ ตำบลพงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน และตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน

การลงพื้นที่เก็บข้อมูล (1)
การลงพื้นที่เก็บข้อมูล (2)
การลงพื้นที่เก็บข้อมูล (3)
การลงพื้นที่เก็บข้อมูล (4)

บุคคลที่สนใจสามารถติดตามการดำเนินงานในโครงการดังกล่าวผ่านทาง Facebook ของแต่ละพื้นที่ดังลิ้งค์ข้างล่าง

1. ตำบลพงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน => คลิ๊กที่นี่
  2. ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน => คลิ๊กที่นี่