ข่าวสาร/กิจกรรม

รับสมัครกลุ่มผู้ผลิตเชื้อเพลิงพลังงานทดแทน และกลุ่มผู้ใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน รอบที่ 2 (ปิดรับสมัคร 15 พ.ย. 61)

คุณสมบัติผู้ใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทน

• เป็นวิสาหกิจชุมชน สหกรณ์การเกษตร หรือผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็ก (SME) ที่จดทะเบียนตามกฎหมาย

• มีความต้องการจะใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทนเพื่อผลิตความร้อน

การสนับสนุน

มก.จะพิจารณาให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ใช้เชื้อเพลิงพลังงานทดแทนโดยจะได้รับเงินสนับสนุนในสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 40 ของเงินลงทุนแต่ไม่เกิน 3 ล้านบาท ต่อโครงการ และให้คำปรึกษาสำหรับการดำเนินงานตลอดระยะเวลาโครงการ

• เป็นวิสาหกิจชุมชนที่จดทะเบียนตามกฎหมาย

• พื้นที่ตั้งของโครงการต้องมีพื้นที่ใช้สอยให้เพียงพอและเหมาะสม

• ในกรณีที่เป็นพลังงานชีวมวลต้องมีพื้นที่ที่มีศักยภาพในการปลูกไม้โตเร็วหรือมีศักยภาพในการรวบรวมวัตถุดิบเพื่อผลิตเชื้อเพลิงชีวมวล

การสนับสนุน

มก. จะพิจารณาให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตเชื้อเพลิงพลังงานทดแทนโดยจะได้รับเงินสนับสนุนในสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 80 ของเงินลงทุนแต่ไม่เกิน 3 ล้านบาท ต่อโครงการ และให้คำปรึกษา สำหรับการดำเนินงานตลอดระยะเวลาโครงการ

สมัครได้ทาง

• ส่งด้วยตนเอง เดินทางมาที่ ห้องปฎิบัติการเทคโนโลยีพืชพลังงานและไม้โตเร็ว

(ชั้น 1) อาคารปฎิบัติการวิจัยกลาง สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร (KAPI) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

• ส่งทางอีเมล์ dggku2561@gmail.com

• ส่งทางไปรษณีย์

จ่าหน้าซอง “ใบสมัครโครงการ การสนับสนุนการใช้พลังงานทดแทนฯ”

สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
อาคารปฎิบัติการวิจัยกลางชั้น 1

50 ถ.งามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ติดต่อเรา

ห้องปฎิบัติการเทคโนโลยีพืชพลังงานและไม้โตเร็ว :02-942-8700

คุณจิราภรณ์ ศรีบุญณะ : 091-872-6209

คุณวันวิสา ภูไชยศรี : 095-093-7099

dggku2561@gmail.com

www.dede.go.thwww.kapi.ku.ac.thwww.kubiomass.kapi.ku.ac.th