งานประชุมวิชาการนานาชาติ ASEAN Bioenergy and Bioeconomy Conference 2020 (ABB 2020) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ (ไบเทคบางนา) ห้อง 214-215 โดยมี ศ.ดร. เมตตา เจริญพานิช ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มาเป็นประธานในพิธีเปิดในครั้งนี้

อีกทั้งยังมีการปาฐกถาพิเศษจาก Dr. Gary Denes, Head of Energy Technologies, Cenfura Limited, ในหัวข้อ “Mega change of global energy source”

Dr. Gary Denes

สุนทรพจน์รับเชิญของ Dr. Yuji Yoshimura, AIST Emeritus Researcher, Japan, ในหัวข้อ “Upgrading technology for higher blend of biodiesel in ASEAN” และ ผศ.ดร. พฤกษ์ อักกะรังสี ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในหัวข้อ“ CMU smart city clean energy project”

Dr. Yuji Yoshimura
ผศ.ดร. พฤกษ์ อักกะรังสี

ภายในงานยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยและจัดประกวดโปสเตอร์ในหัวข้อ “Sustainable Bioresources for Green Energy and Economy” มีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานและรับฟังการประชุมเป็นจำนวนมาก

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Proceeding ของงานประชุมวิชาการนานาชาติ ASEAN Bioenergy and Bioeconomy Conference 2020 (ABB 2020) ในครั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่